A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON LƯƠNG THÔNG TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CHO TRẺ THỰC HÀNH KỸ NĂNG RỬA TAY THEO QUY TRÌNH

Thực hiện kế hoạch SHCM theo định kỳ. Ngày 19/03/2021 trường  Mầm non Lương Thông tổ chức sinh hoạt chuyên môn cho trẻ thực hành kỹ năng rửa tay theo quy trình.

Thực hiện kế hoạch SHCM theo định kỳ. Ngày 19/03/2021 trường  Mầm non Lương Thông tổ chức sinh hoạt chuyên môn cho trẻ thực hành kỹ năng rửa tay theo quy trình. 100%  cán bộ giáo viên tham gia sinh hoạt chuyên môn.

Là giáo viên mầm non ai cũng nhận tức được công tác chăm sóc nuôi dạy trẻ ,trong chương trình giáo dục mầm non hiện nay các hoạt động dạy trẻ kỹ năng sống luôn được quan tâm nhất là vấn đề vệ sinh cá nhân cho trẻ

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn diễn ra vào chiều ngày 19/03/2021, các đồng chí cán bộ và giáo viên được dự giờ 01 hoạt động: là hoạt động kỹ năng rửa tay theo quy trình.

  • Bước 1: Làm ướt hai lòng bàn tay bằng nước, lấy xà phòng vào lòng bàn tay. Chà 2 lòng bàn tay vào nhau.
  • Bước 2: Chà lòng bàn tay này lên mu bàn tay kia và ngược lại.
  • Bước 3: Chà 2 lòng bàn tay vào nhau, miết mạnh các ngón tay vào các kẽ ngón.
  • Bước 4: Chà mu các ngón tay này lên lòng bàn tay kia và ngược lại (mu tay để khum khớp với lòng bàn tay).
  • Bước 5: Chà ngón cái của bàn tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại (lòng bàn tay ôm lấy ngón cái).
  • Bước 6: Chà các đầu ngón tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại. Rửa sạch tay dưới vòi nước chảy đến cổ tay và làm khô tay.

Cuối buổi sinh hoạt chuyên môn, cán bộ quản lý đã tổ chức rút kinh nghiệm, các đồng chí giáo viên thảo luận sôi nổi và ghi nhận sự sáng tạo, cố gắng nỗ lực của các đồng chí giáo viên tổ mẫu giáo 5-6 tuổi, hoạt động đã giúp cho giáo viên được trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau, tích cực thảo luận, trẻ hào hứng tích cực tham gia vào các hoạt động. Buổi SHCM đi đúng hướng, đúng trọng tâm, đạt hiệu quả và tạo được bầu không khí thân thiện, cở mở, gắn bó giữa các GV trong nhà trường.

Một số hình ảnh:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng trước : 42